(\sqrt{3}-\sqrt{2})^{x}+(\sqrt{3}+\sqrt{2})^{x}=10
T trần duy Học sinh Thành viên 22 Tháng ba 2017 45 33 21 20 20 Tháng mười 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. [tex](\sqrt{3}-\sqrt{2})^{x}+(\sqrt{3}+\sqrt{2})^{x}=10[/tex]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. [tex](\sqrt{3}-\sqrt{2})^{x}+(\sqrt{3}+\sqrt{2})^{x}=10[/tex]
Hoàng Vũ Nghị Cựu Mod Toán | Yêu lao động Thành viên 3 Tháng tám 2016 2,297 2,640 486 21 Vĩnh Phúc 20 Tháng mười 2018 #2 trần duy said: [tex](\sqrt{3}-\sqrt{2})^{x}+(\sqrt{3}+\sqrt{2})^{x}=10[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... đặt [tex](\sqrt{3}-\sqrt{2})^x=a\Rightarrow (\sqrt{3}+\sqrt{2})^x=\frac{1}{a}[/tex] Suy ra [tex]a+\frac{1}{a}=10\Rightarrow a^2-10a+1=0[/tex] Tìm a, rồi tìm x Reactions: Blue Plus
trần duy said: [tex](\sqrt{3}-\sqrt{2})^{x}+(\sqrt{3}+\sqrt{2})^{x}=10[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... đặt [tex](\sqrt{3}-\sqrt{2})^x=a\Rightarrow (\sqrt{3}+\sqrt{2})^x=\frac{1}{a}[/tex] Suy ra [tex]a+\frac{1}{a}=10\Rightarrow a^2-10a+1=0[/tex] Tìm a, rồi tìm x