tìm x biết |3x-2|+|3x-11|=9
Nguyễn Minh Khang Học sinh mới Thành viên 19 Tháng mười 2017 8 0 1 20 Thanh Hóa 26 Tháng mười một 2017 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. tìm x biết |3x-2|+|3x-11|=9
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. tìm x biết |3x-2|+|3x-11|=9
kingsman(lht 2k2) Mùa hè Hóa học|Ngày hè tuyệt diệu Thành viên TV BQT tích cực 2017 1 Tháng ba 2017 2,454 2,757 579 quê của nhà văn '''NGUYỄN NHẬT ÁNH'' me.zing.vn 26 Tháng mười một 2017 #2 Nguyễn Minh Khang said: tìm x biết |3x-2|+|3x-11|=9 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... lập bảng xét dấu rồi làm nhé xét khoảng cách lập cũng đơn giản thôi xem hình nhé Reactions: Hồng Nhật, realme427, Blue Plus and 2 others
Nguyễn Minh Khang said: tìm x biết |3x-2|+|3x-11|=9 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... lập bảng xét dấu rồi làm nhé xét khoảng cách lập cũng đơn giản thôi xem hình nhé
Blue Plus Cựu TMod Toán|Quán quân WC18 Thành viên TV ấn tượng nhất 2017 7 Tháng tám 2017 4,506 10,437 1,114 Khánh Hòa $\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$ 26 Tháng mười một 2017 #3 Nguyễn Minh Khang said: tìm x biết |3x-2|+|3x-11|=9 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... $ |3x - 2| + |3x - 11| = |3x - 2| + |11 - 3x| \ge |3x - 2 + 11 - 3x| = |9| = 9 = VP $ $ \Rightarrow $ Dấu "=" phải xảy ra $ \Rightarrow (3x - 2)(11 - 3x) \ge 0 \Rightarrow \frac{2}{3} \le x \le \frac{11}{3} $ Last edited: 27 Tháng mười một 2017 Reactions: huongnguyen22k2, Hồng Nhật and kingsman(lht 2k2)
Nguyễn Minh Khang said: tìm x biết |3x-2|+|3x-11|=9 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... $ |3x - 2| + |3x - 11| = |3x - 2| + |11 - 3x| \ge |3x - 2 + 11 - 3x| = |9| = 9 = VP $ $ \Rightarrow $ Dấu "=" phải xảy ra $ \Rightarrow (3x - 2)(11 - 3x) \ge 0 \Rightarrow \frac{2}{3} \le x \le \frac{11}{3} $
Nữ Thần Mặt Trăng Cựu Mod Toán Thành viên TV BQT tích cực 2017 28 Tháng hai 2017 4,472 5,490 779 Hà Nội THPT Đồng Quan 26 Tháng mười một 2017 #4 Nguyễn Triều Dương said: $ |3x - 2| + |3x - 11| = |3x - 2| + |11 - 3x| \ge |3x - 2 + 11 - 3x| = |9| = 9 = VP $ $ \Rightarrow $ Dấu "=" phải xảy ra $ \Rightarrow (3x - 2)(11 - 3x) > 0 \Rightarrow \frac{2}{3} < x < \frac{11}{3} $ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Dấu '=' xảy ra $\Leftrightarrow (3x-2)(11-3x)\color{red}{\ge} 0\Leftrightarrow \dfrac 23\color{red}{\le} x\color{red}{\le} \dfrac{11}3$. Reactions: huongnguyen22k2, Blue Plus and Hồng Nhật
Nguyễn Triều Dương said: $ |3x - 2| + |3x - 11| = |3x - 2| + |11 - 3x| \ge |3x - 2 + 11 - 3x| = |9| = 9 = VP $ $ \Rightarrow $ Dấu "=" phải xảy ra $ \Rightarrow (3x - 2)(11 - 3x) > 0 \Rightarrow \frac{2}{3} < x < \frac{11}{3} $ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Dấu '=' xảy ra $\Leftrightarrow (3x-2)(11-3x)\color{red}{\ge} 0\Leftrightarrow \dfrac 23\color{red}{\le} x\color{red}{\le} \dfrac{11}3$.