Toán 7 Tìm x, biết 0,25x : (-3) = 5/6 : (-8)

nhihunh18@gmail.com

Học sinh
Thành viên
30 Tháng mười 2018
29
12
21
18
Đà Nẵng
Trường THCS Trần Quốc Tuấn

phuctung2k2@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
27 Tháng mười hai 2017
596
315
126
22
Yên Bái
THPT lê quý đôn
a) 0,25x : ( -3 ) = 5 / 6 : ( -8 )
b) 3 / 4 - 5 / 8 = 29 / 60
Lưu ý dấu ( / ) là phân số
CÁC BẠN CỐ GẮNG GIÚP MÌNH NHÉ
45010816_398872740932463_4040634193317724160_n.jpg

phần b ko thấy x
 

Từ Lê Thảo Vy

Học sinh gương mẫu
Thành viên
8 Tháng hai 2018
1,434
3,424
356
Thanh Hóa
THCS Nguyễn Du
  • Like
Reactions: nhihunh18@gmail.com

Nguyễn Linh_2006

Cựu Mod Hóa
Thành viên
23 Tháng sáu 2018
4,076
12,759
951
Nam Định
THPT chuyên Lê Hồng Phong
a) 0,25x : ( -3 ) = 5 / 6 : ( -8 )
b) 3 / 4 - 5 / 8 = 29 / 60
Lưu ý dấu ( / ) là phân số
CÁC BẠN CỐ GẮNG GIÚP MÌNH NHÉ
a) 0,25x : ( -3 ) = 5 / 6 : ( -8 )
Bạn sử dụng t/c tỉ lệ thức để làm nhé! Ngoại tỉ nhân vs ngoại tỉ, trung tỉ nhân vs trung tỉ, chia ra thành 2 vế
=> 0,25x . (-8) = (-3) . 5/6
Sau đó bạn tìm x nhé!
b) 3 / 4 - 5 / 8x = 29 / 60
5/8x = 3/4 - 29/60
5/8x= 4/15
Sử dụng t/c tỉ lệ thức (nhân chéo)
=> 8x . 4 = 5. 15
=> 32x = 75
=> x= 75/32
 
Top Bottom