tìm x biết:4x^2-1-x(2x+1)=0
0 0982841570 Học sinh mới Thành viên 7 Tháng hai 2018 22 6 6 11 Tháng mười 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. tìm x biết:4x^2-1-x(2x+1)=0
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. tìm x biết:4x^2-1-x(2x+1)=0
Hoàng Vũ Nghị Cựu Mod Toán | Yêu lao động Thành viên 3 Tháng tám 2016 2,297 2,640 486 20 Vĩnh Phúc 11 Tháng mười 2018 #2 0982841570 said: tìm x biết:4x^2-1-x(2x+1)=0 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]4x^2-1-x(2x+1)=0\\\Leftrightarrow (2x+1)(2x-1)-x(2x+1)=0\\\Leftrightarrow (2x+1)(x-1)=0[/tex] Suy ra [tex]2x+1=0\Rightarrow x=\frac{-1}{2}[/tex] Hoặc [tex]x-1=0\Rightarrow x=1[/tex] Vậy [tex]x=\frac{-1}{2}[/tex] hoặc x=1
0982841570 said: tìm x biết:4x^2-1-x(2x+1)=0 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]4x^2-1-x(2x+1)=0\\\Leftrightarrow (2x+1)(2x-1)-x(2x+1)=0\\\Leftrightarrow (2x+1)(x-1)=0[/tex] Suy ra [tex]2x+1=0\Rightarrow x=\frac{-1}{2}[/tex] Hoặc [tex]x-1=0\Rightarrow x=1[/tex] Vậy [tex]x=\frac{-1}{2}[/tex] hoặc x=1
Vũ Lan Anh Học sinh gương mẫu Thành viên 9 Tháng sáu 2018 1,330 2,521 331 Thái Nguyên FBI-CIA 11 Tháng mười 2018 #3 0982841570 said: tìm x biết:4x^2-1-x(2x+1)=0 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]4x^{2}-1-x(2x+1)=0 4x^{2}-1-2x^{2}-x=0 2x^{2}-x-1=0 2(x^{2}-\frac{1}{2}x-\frac{1}{2})=0 2(x^{2}-2.x.\frac{1}{4}+\frac{1}{16}-\frac{1}{2}-\frac{1}{16})=0 2.\left [ (x-\frac{1}{4})-\frac{9}{16} \right ]=0 2(x-1)(x+\frac{1}{2})=0 => x=1 x=\frac{-1}{2}[/tex]
0982841570 said: tìm x biết:4x^2-1-x(2x+1)=0 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]4x^{2}-1-x(2x+1)=0 4x^{2}-1-2x^{2}-x=0 2x^{2}-x-1=0 2(x^{2}-\frac{1}{2}x-\frac{1}{2})=0 2(x^{2}-2.x.\frac{1}{4}+\frac{1}{16}-\frac{1}{2}-\frac{1}{16})=0 2.\left [ (x-\frac{1}{4})-\frac{9}{16} \right ]=0 2(x-1)(x+\frac{1}{2})=0 => x=1 x=\frac{-1}{2}[/tex]
Lục Diệp Vũ Banned Banned Thành viên 12 Tháng chín 2018 208 287 61 Bình Định THCS Thị trấn Phù Mỹ 11 Tháng mười 2018 #4 4x^2-1-x(2x+1)=o <=> 4x^2-1-2x^2-x=0 <=> 2x^2-x-1=0 <=> x(2x-1) -1=0 => x(2x-1)=1 => x=1