Toán 7 Tìm $x:|1-3x|>7$

Blue Plus

Cựu TMod Toán|Quán quân WC18
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
7 Tháng tám 2017
4,506
10,437
1,114
Khánh Hòa
$\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$
e) [tex]\frac{x+1}{x-4} > 0[/tex]
g) [tex]|1-3x | > 7[/tex]
f ) [tex]|2x-1|<3[/tex]
e.
$
\Rightarrow \left\{\begin{matrix}
x+1>0\\
x-4>0
\end{matrix}\right. \text{ hoặc } \left\{\begin{matrix}
x+1<0\\
x-4<0
\end{matrix}\right.$
Giải từng trường hợp
f.
$x\le \dfrac13 \Rightarrow 1-3x\ge 0\\|1-3x|>7\\1-3x>7\\...$
$x> \dfrac13 \Rightarrow 1-3x< 0\\|1-3x|>7\\3x-1>7\\...$
Đối chiếu điều kiện ở mỗi trường hợp
(Ủa bất phương trình mà ...)
g.
$x\ge \dfrac12 \Rightarrow 2x-1\ge 0\\|2x-1|<3\\2x-1<3\\...$
$x< \dfrac12 \Rightarrow 2x-1< 0\\|2x-1|<3\\1-2x<3\\...$
Đối chiếu điều kiện ở mỗi trường hợp
 
Top Bottom