- 11 Tháng tám 2020
- 153
- 345
- 61
- 18
- Bến Tre
- Trường THCS Nhuận Phú Tân
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Cho đường tròn ( O; R ) tiếp xúc với đường thẳng d tại A. Trên d lấy điểm H không trùng với điểm A và AH < R. Qua H kẻ đường thẳng vuông góc với d, đường thẳng này cắt đường tròn tại hai điểm E và B ( E nằm giữa B và H ).
1. Chứng minh góc ABE = góc EAH và tam giác ABH đồng dạng với tam giác EAH
2. Lấy điểm C trên d sao cho H là trung điểm của đoạn Ac, đường thẳng CE cắt AB tại K. Chứng minh AHEK là tứ giác nội tiếp.
3. Xác định vị trí điểm H để AB = [tex]R\sqrt{3}[/tex]
Mọi người giúp em câu 3 với ạ!
1. Chứng minh góc ABE = góc EAH và tam giác ABH đồng dạng với tam giác EAH
2. Lấy điểm C trên d sao cho H là trung điểm của đoạn Ac, đường thẳng CE cắt AB tại K. Chứng minh AHEK là tứ giác nội tiếp.
3. Xác định vị trí điểm H để AB = [tex]R\sqrt{3}[/tex]
Mọi người giúp em câu 3 với ạ!