Toán 12 Tìm vecto MN

Driver Sagiri

Học sinh
Thành viên
26 Tháng tư 2017
20
6
21
23
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

các bạn giúp mình câu 27 với ạ
99293299_775375442995671_8993091360915456000_n.jpg
 
  • Like
Reactions: Hồng Minh

Hồng Minh

Học sinh tiến bộ
Thành viên
6 Tháng sáu 2017
802
413
169
Thanh Hóa
THPT Hà Trung
các bạn giúp mình câu 27 với ạ
99293299_775375442995671_8993091360915456000_n.jpg
[tex]M(4+3t;1-t;-5-2t), N(2+t';-3+3t';t')[/tex]
[tex]\underset{MN}{\rightarrow}=(-2+t'-3t;-4+3t'+t;t'+2t+5)[/tex]
MN vuông góc với cả 2 đường thẳng suy ra
[tex]\underset{MN}{\rightarrow}.\underset{u_{1}}{\rightarrow}=o; \underset{MN}{\rightarrow}.\underset{u_{2}}{\rightarrow}=o[/tex]
Suy ra hệ phương trình: 14t + 2t'= - 12 và 2t+11t' = 9
=> t= -1 ; t'=1
=> [tex]\underset{MN}{\rightarrow}[/tex]= ( 2;-2;4)
 
  • Like
Reactions: Driver Sagiri
Top Bottom