Vật lí 12 Tìm vận tốc

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,623
744
22
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
bài này có thể giải theo hai cách:
Cách 1: thay x vào pt trên rồi suy ra [tex]\cos\(\omega t + \varphi = ?) \Rightarrow \sin(\omega t + \varphi) = ?[/tex]
từ đó tính được [tex]v = -\omega A \sin(\omega t + \varphi) = ?[/tex]
cách 2: dùng đường tròn lượng giác.
 

Detulynguyen

Học sinh chăm học
Thành viên
27 Tháng bảy 2017
922
264
144
Tiền Giang
Trường THPT Lưu Tấn Phát
bài này có thể giải theo hai cách:
Cách 1: thay x vào pt trên rồi suy ra [tex]\cos\(\omega t + \varphi = ?) \Rightarrow \sin(\omega t + \varphi) = ?[/tex]
từ đó tính được [tex]v = -\omega A \sin(\omega t + \varphi) = ?[/tex]
cách 2: dùng đường tròn lượng giác.
đường tròn lượng giác giải như thế nào nhỉ? các góc đâu đặc biệt.
 

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,623
744
22
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
đường tròn lượng giác giải như thế nào nhỉ? các góc đâu đặc biệt.
đường tròn lượng giác thường dùng cho các góc đặc biệt, bài này không nên dùng nhưng vẫn có thể giải được.
Bạn vẽ đường tròn có bán kính bằng 5 rồi đánh dấu x = 3 vào, rồi đánh dấu vị tí vuông pha với x thì tìm được v/vmax => v
 
  • Like
Reactions: Detulynguyen
Top Bottom