Một vật trượt không vận tốc đầu từ đỉnh A của mặt phẳng nghiêng AB, góc so với phương ngang là 45 độ.Đỉnh A cách mặt đất 1,8m. Bỏ qua ma sát. Tìm vận tốc của vật tại chân dốc B
Cho g = 10m/s^2
Một vật trượt không vận tốc đầu từ đỉnh A của mặt phẳng nghiêng AB, góc so với phương ngang là 45 độ.Đỉnh A cách mặt đất 1,8m. Bỏ qua ma sát. Tìm vận tốc của vật tại chân dốc B
Cho g = 10m/s^2
Khi vật ở đỉnh A: [tex]W_{A}=mgh[/tex]
Khi vật ở chân dốc B: [tex]W_{B}=\frac{1}{2}mv^{2}[/tex]
Áp dụng định luật bảo toàn cơ năng:
[tex]W_{A}=W_{B}[/tex]
[tex]\Rightarrow v=\sqrt{2gh}[/tex]