Vật lí 10 tìm vận tốc

Nguyenngocthuyduong

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng chín 2017
442
250
111
21
Hà Nội
THPT Nguyễn Du - T.Oai
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một người đi xe đạp và người đi xe máy chuyển động thẳng đều từ A đến B cách nhau 60km. Xe đạp có vận tốc 15 km/h và đi liên tục không nghỉ. Xe máy khởi hành sơm shơn 1 giờ nhưng dọc đường phải dừng 3h. Tìm vận tốc xe máy để hai xe đến B cùng một lúc
 

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
Một người đi xe đạp và người đi xe máy chuyển động thẳng đều từ A đến B cách nhau 60km. Xe đạp có vận tốc 15 km/h và đi liên tục không nghỉ. Xe máy khởi hành sơm shơn 1 giờ nhưng dọc đường phải dừng 3h. Tìm vận tốc xe máy để hai xe đến B cùng một lúc
Gọi vận tốc xe máy là x, thời gian xe máy đã đi là: t = [tex]\frac{60}{x}[/tex] (h)
Theo bài ra, ta có: [tex]\frac{60}{x}[/tex] + 2 = 4 => x = 30 (km/h)
 
  • Like
Reactions: hip2608
Top Bottom