Vật lí 10 Tìm vận tốc và tính thời gian

miniminiaiden

Học sinh
Thành viên
12 Tháng mười một 2018
179
45
26
Hà Nội
THPT Kim Liên
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một ô tô đang chạy trên đường ngang với vận tốc [tex]V_{0}=36km/h[/tex] thì tài xế thấy có chướng ngại vật cách xe 10m và tắt máy. Hệ số ma sát trượt giữa bánh xe và mặt đường là 0,4. Lấy g= [tex]10m/s^2[/tex]
a) Tại sao ô tô vẫn đâm vào chướng ngại vật, tính vận tốc của ô tô lúc đó
b) Tính thời gian từ lúc tắt máy đến lúc đâm vào chướng ngại vật
 

Pyrit

Cựu Mod Vật Lí
Thành viên
27 Tháng hai 2017
2,140
4,211
644
19
Cần Thơ
THPT Chuyên Lý Tự Trọng
Gia tốc của xe lúc đó:
[tex]-Fms=m.a\Leftrightarrow -\mu .m.g=m.a\Rightarrow a=-\mu .g=...[/tex]
a) Quãng đường từ lúc xe tắt máy đến lúc dừng:
[tex]v^{2}-v0^{2}=2as[/tex] (v=0m/s)
=> s=... (m)
So sánh giữa s và l (Đề bảo ô tô vẫn đâm vào chướng ngại vật thì chắc chắn s>l, sau đó kết luận)
Vận tốc ô tô lúc đâm vào chướng ngại:
[tex]v'^{2}-v0^{2}=2.a.l[/tex]
=> v'=... (m/s)
b) [tex]v'=v0+at[/tex]
=> t=... (s)
 
Top Bottom