Vật lí Tìm vận tốc truyền sóng

thaonguyen25

Học sinh tiến bộ
Thành viên
22 Tháng ba 2013
2,641
52
259
25
Hà Nội
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một mũi nhọn S chạm nhẹ vào mặt nước dao động điều hòa với tần số f= 40Hz. Người ta thấy rằng hai điểm A, B trên mặt nước cùng nằm trên phương truyền sống cách nhau một khoảng d=20 cm luôn dao động ngược pha nhau. Biết vận tốc truyền sóng nằm trong khoảng từ 3m/s đến 5m/s. Vận tốc đó là?
 

Hoàng Thị Nhung

Học sinh chăm học
Thành viên
16 Tháng tám 2017
544
223
76
23
Vĩnh Phúc
Trường THPT Tam Dương I
3211357, member: 1596408"]Một mũi nhọn S chạm nhẹ vào mặt nước dao động điều hòa với tần số f= 40Hz. Người ta thấy rằng hai điểm A, B trên mặt nước cùng nằm trên phương truyền sống cách nhau một khoảng d=20 cm luôn dao động ngược pha nhau. Biết vận tốc truyền sóng nằm trong khoảng từ 3m/s đến 5m/s. Vận tốc đó là?[/QUOTE]
2 điểm A,B dao động cùng pha vs nhau
=>[tex]\frac{2\pi AB}{\lambda }=k.2.\pi => AB=k\frac{V}{\f} => V=\frac{f.AB}{k}[/tex]
Vì 3m/s [tex]\leq v\leq 5m/s[/tex] nên k=2
=> V=4m/s
 

PKA2M

Học sinh
Thành viên
9 Tháng tám 2017
93
123
31
25
TP Hồ Chí Minh
Một mũi nhọn S chạm nhẹ vào mặt nước dao động điều hòa với tần số f= 40Hz. Người ta thấy rằng hai điểm A, B trên mặt nước cùng nằm trên phương truyền sống cách nhau một khoảng d=20 cm luôn dao động ngược pha nhau. Biết vận tốc truyền sóng nằm trong khoảng từ 3m/s đến 5m/s. Vận tốc đó là?
Gữi bạn bài giải
 

Attachments

  • h.jpg
    h.jpg
    384.8 KB · Đọc: 170

PKA2M

Học sinh
Thành viên
9 Tháng tám 2017
93
123
31
25
TP Hồ Chí Minh
Một mũi nhọn S chạm nhẹ vào mặt nước dao động điều hòa với tần số f= 40Hz. Người ta thấy rằng hai điểm A, B trên mặt nước cùng nằm trên phương truyền sống cách nhau một khoảng d=20 cm luôn dao động ngược pha nhau. Biết vận tốc truyền sóng nằm trong khoảng từ 3m/s đến 5m/s. Vận tốc đó là?
Gữi bạn bài giải
 

PKA2M

Học sinh
Thành viên
9 Tháng tám 2017
93
123
31
25
TP Hồ Chí Minh
Một mũi nhọn S chạm nhẹ vào mặt nước dao động điều hòa với tần số f= 40Hz. Người ta thấy rằng hai điểm A, B trên mặt nước cùng nằm trên phương truyền sống cách nhau một khoảng d=20 cm luôn dao động ngược pha nhau. Biết vận tốc truyền sóng nằm trong khoảng từ 3m/s đến 5m/s. Vận tốc đó là?
Gữi bạn bài giải
 
Top Bottom