Vật lí 10 Tìm vận tốc trung bình của người đó trên cả quãng đường AB

Huỳnh Quốc Thuận

Học sinh mới
Thành viên
2 Tháng hai 2018
7
4
6
26
Long An
ThCs Đức Lập
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một người đi từ A đến B theo chuyển động thẳng. Nửa đoạn đầu người ấy đi với vận tốc trung bình 8km/h. Trên đoạn đường còn lại thì nửa thời gian đầu đi với vân tốc trung bình 5km/h và nửa thời gian sau với vận tốc 3km/h. Tìm vận tốc trung bình của người đó trên cả quãng đường AB
 

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,627
744
22
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
Một người đi từ A đến B theo chuyển động thẳng. Nửa đoạn đầu người ấy đi với vận tốc trung bình 8km/h. Trên đoạn đường còn lại thì nửa thời gian đầu đi với vân tốc trung bình 5km/h và nửa thời gian sau với vận tốc 3km/h. Tìm vận tốc trung bình của người đó trên cả quãng đường AB
vận tốc trung bình trên nửa đoạn thứ 2:
[tex]v_{tb2} = \frac{\frac{t}{2}.v_2 + \frac{t}{2}.v_3}{t} = \frac{v_2 + v_3}{2} = ?[/tex]
Vận tốc TB trên cả đoạn đường: [tex]v_{tb} = \frac{s}{\frac{s}{2v_1} + \frac{s}{2v_{tb2}}} = \frac{2}{\frac{1}{v_1} + \frac{1}{v_{tb2}}} = ?[/tex]
 
Top Bottom