Vật lí 12 tìm vận tốc trong dao động điều hòa

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
22
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
Cho x=4*cos(2*pi*t+pi/3).
a) Tìm V khi x=0
b) Tìm Vmax
Hori ddapsTa có vận tốc bằng đạo hàm của x => v = x' = [imath]-8\pi .sin(2\pi t+\frac{\pi }{3})[/imath]
a) Khi x = 0, có hai trường hợp:
+ Khi vật chuyển động qua VTCB theo chiều dương:
V = Vmax = [imath]\omega A[/imath] = 8[imath]\pi[/imath]
+ Khi vật chuyển động qua VTCB theo chiều âm:
V = Vmin = -[imath]\omega A[/imath] = -8[imath]\pi[/imath]
b) Ta có công thức tính Vmax: Vmax = [imath]\omega A[/imath] = 8[imath]\pi[/imath]

Chúc bạn học tốt
Tham khảo thêm tại Ôn thi THPTQG Môn Vật Lí
 
  • Like
Reactions: Hori ddaps
Top Bottom