[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Ba chiếc đĩa đồng chất giống nhau, cùng khối lượng m và bán kính R, được đặt trên mặt phẳng ngang. Đĩa A và B đặt tiếp xúc nhau. Mỗi đĩa có một chốt nhỏ ở tâm O1 và O2 để gắn một lò xo nhẹ có độ cứng k, chiều dài tự nhiên bằng 2R nối O1 và O2. Đĩa C có tâm O3 đang chuyển động tịnh tiến trên đường trung trực của O1O2 với tốc độ v, đến va chạm đàn hồi đồng thời vào đĩa A và B. Bỏ qua mọi ma sát.
a. Tìm vận tốc của A và B ngay sau va chạm.
b. Tính khoảng cách xa nhất của tâm O1 và O2 sau đó. Biết R = 2cm, m = 250g, k = 1,5 N/m, v = 80cm/s.
Mình không hiểu lắm ở chiều dài tự nhiên là '2R nối O1, O2"?
Không biết sau khi va chạm góc như nào ạ?
Giúp mình với nhaa
a. Tìm vận tốc của A và B ngay sau va chạm.
b. Tính khoảng cách xa nhất của tâm O1 và O2 sau đó. Biết R = 2cm, m = 250g, k = 1,5 N/m, v = 80cm/s.
Mình không hiểu lắm ở chiều dài tự nhiên là '2R nối O1, O2"?
Không biết sau khi va chạm góc như nào ạ?
Giúp mình với nhaa


