tìm vận tốc nhỏ nhất

S

songoku112

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 ô tô đang chuyển động đều trên 1 đg thẳng vs [TEX]v_1=54km/h[/TEX] thì có 1 hành khách đứng cách ô tô 1 đoạn 400m và cách đường 80m.Hỏi người đó phải chạy với v nhỏ nhất là bn và theo hướng nào để gặp ô tô
tks mọi người nhìu :D :D
 
L

lanhnevergivesup

1 ô tô đang chuyển động đều trên 1 đg thẳng vs [TEX]v_1=54km/h[/TEX] thì có 1 hành khách đứng cách ô tô 1 đoạn 400m và cách đường 80m.Hỏi người đó phải chạy với v nhỏ nhất là bn và theo hướng nào để gặp ô tô
tks mọi người nhìu :D :D
Vẽ Tam giác ABC, đường cao AH (Bạn tự vẽ nhá)
(1) Hành khách tại A
(2) Ô tô tại B
(3) đường
Ta có [TEX]v_{23}=15m/s[/TEX]
Để người đó gặp được oto thì vecto v_12 phải luôn hướng theo AB (gocs giữa v_12 và v_23 là a)
[TEX]\Rightarrow v_{13}=\sqrt{{v_{12}}^2+{v_{23}}^2 +2.v_{12}{23}.cos\alpha[/TEX]
xảy ra GTNN [TEX]\Leftrightarrow v_{12} ;_{23} [/TEX] vuông góc với nhau(tức là tam giác ABC vuông)
=> Xét các tam giác đồng dạng => tỉ số =>....
 
Top Bottom