Vật lí Tìm vận tốc [ lớp 10]

NYuuWindy

Học sinh chăm học
Thành viên
21 Tháng sáu 2017
218
197
66
TP Hồ Chí Minh
THPT Củ Chi
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một người đi xe máy từ A đến B cách nhau 45km/h. Trong nửa thời gian đầu đi với vận tốc v1. Nửa thời gian sau đi với vận tốc v2 = 2/3 v1. Tìm v1, v2. Biết sau 1h30' thì người đó đến B
- Giúp mình nhé mọi người. Cảm ơn nhiều ạ
 

Dương Minh Nhựt

Cựu Phó nhóm Vật lí
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
2,299
4,069
546
26
Cần Thơ
Đại Học Cần Thơ
Một người đi xe máy từ A đến B cách nhau 45km/h. Trong nửa thời gian đầu đi với vận tốc v1. Nửa thời gian sau đi với vận tốc v2 = 2/3 v1. Tìm v1, v2. Biết sau 1h30' thì người đó đến B
- Giúp mình nhé mọi người. Cảm ơn nhiều ạ
ta có:
+ v2 = [tex]\frac{2}{3}V1[/tex]; t1 = 0,5t

+ t = t1 + t2 mà theo đề t1 = t2 = 0,5t

Ta có; S = S1 + S2 = V1.t1 + V2.t2 = [tex]\frac{1}{2}t(V1+\frac{2}{3}V1) = \frac{1}{2}t + \frac{5}{3}V1[/tex]
thay số vào tìm được V1

theo dữ kiện đề bài cho [tex]V2 = \frac{2}{3}V1[/tex] ( thay V1 tìm được vào)
=> V2=....
 
  • Like
Reactions: tuannho1002

trunghieuak53

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
Mod xuất sắc nhất 2017
27 Tháng hai 2017
2,098
5,061
804
Ninh Bình
Một người đi xe máy từ A đến B cách nhau 45km/h. Trong nửa thời gian đầu đi với vận tốc v1. Nửa thời gian sau đi với vận tốc v2 = 2/3 v1. Tìm v1, v2. Biết sau 1h30' thì người đó đến B
- Giúp mình nhé mọi người. Cảm ơn nhiều ạ
cách khác
[tex]v_{tb}=\frac{v_{1}+v_{2}}{2}=\frac{5v_{1}}{6}[/tex]
mà [tex]v_{tb}=\frac{S}{t}=30\Rightarrow \frac{5v_{1}}{6}=30\Rightarrow v_{1}=36(km/h),v_{2}=\frac{2}{3}v_{1}=24(km/h)[/tex]
 
Top Bottom