Vật lí 8 Tìm vận tốc, hướng, điểm cách

Junery N

Cựu Hỗ trợ viên
HV CLB Địa lí
Thành viên
23 Tháng mười một 2019
4,605
12,667
996
Nam Định
In the sky
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giúp em bài này với
6) Lúc 6 giờ sáng một người đi xe gắn máy từ thành phố A về thành phố B ở cách A 300km, với vận tốc v1=50km/h. Lúc 7 giờ một xe ô tô đi từ B về phía A với v2=75km/h.
a) Hỏi hai xe gặp nhau lúc mấy giờ và cách A bao nhiêu km?
b) Trên đường có một người đi xe đạp, lúc nào cũng cách đều hai xe trên. Biết rằng người đi xe đạp khởi hành lúc 7 giờ.
+) Tính vận tốc người đi xe đạp
+) Người đó đi theo hướng nào?
+) Điểm khởi hành người đo cách B bao nhiêu km?
:Tonton18
 

Đức Hải

Cựu Cố vấn Vật Lý
Thành viên
10 Tháng một 2019
816
498
101
Tiên Lãng, Hải Phòng
www.facebook.com
Hải Phòng
THPT tiên lãng
a sau (300-50): (50+75) = 2(h) sau khi xe B khởi hành
Vậy xe xuất phát tại A đi được 3h vậy vị trí đó cách A 150km
b/
Tại thời điểm 7H xe đạp sẽ ở vị trí cách B: (300-50):2=125km=> cách A: 175km
lúc 8H xe máy cách A: 50 + 50 =100km
oto cách B: 75km => cách A: 225km
=> vị trí xe đạp ở cách A 162,5km để cách đều 2 xe
vậy xe đạp xuất phát tại D cách A 175km và đi về hướng A với v=12,5km/h
 
  • Like
Reactions: Junery N
Top Bottom