Vật lí 10 Tìm vận tốc dòng nước , và thời gian thuyền qua sông

kazik777

Học sinh mới
Thành viên
14 Tháng mười 2021
20
24
6
18
Đắk Lắk
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một người chèo thuyền qua sông với vận tốc 7,2 km/h theo hướng vuông góc với bờ sông.Nước chảy đã đem con thuyền về phía xuôi dòng một đoạn 150m .
A) tính vận tốc của dòng nước đối với bờ sông
B) thời gian cần để thuyền qua được sông , cho biết chiều rộng của dòng sông bằng L=0,5 km
 

Elishuchi

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng mười 2015
2,240
2,921
479
Thanh Hoá
github.com
Thanh Hóa
✎﹏ ๖ۣۜTHPT❄๖ۣۜTriệu❄๖ۣۜSơn❄④ღ
một người chèo thuyền qua sông với vận tốc 7,2 km/h theo hướng vuông góc với bờ sông.Nước chảy đã đem con thuyền về phía xuôi dòng một đoạn 150m .
A) tính vận tốc của dòng nước đối với bờ sông
B) thời gian cần để thuyền qua được sông , cho biết chiều rộng của dòng sông bằng L=0,5 km
Thời gian người đó qua sông là
$t=\frac{0,5}{7,2}=\frac{5}{72}(h)$​
Vận tốc nước so với bờ là
$v=\frac{0,15}{t}=2,16(km/h)$​
Anh không biết sao nhưng mà anh thấy phải làm câu b trước thì mới có cái để làm câu a á em
Em tham khảo thêm tài liệu tại thiên đường kiến thức
 
  • Like
Reactions: kazik777
Top Bottom