Tìm vận tốc của electron

X

xipovt

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một e bắt đầu xuất phát từ bản âm đến bản dương của tụ điện theo phương của đường sức điện , biết khoảng cách giữa 2 bản tụ là 1 cm, hiệu điện thế giữa 2 bản tụ 600V. tìm vận tốc của e khi đập vào bản dương của tụ điện ( biết điện trường trong tụ điện là đều e=1,6.10^-19, me= 9,1.10^-31 )
 
H

hoatraxanh24

áp dụng định luật bảo toàn năng lượng: $\dfrac{1}{2}mv^2-\dfrac{1}{2}mv_0^2=|e|.U$
$v_0=0m/s => v=\sqrt{\dfrac{2|e|U}{m}}$
Nếu đề cho cường độ điện trường thì $ U=E.d$ nhé!
 
Top Bottom