Vật lí 10 Tìm vận tốc ban đầu của viên đạn 2

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,627
744
22
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
5)
pt chuyển động của viên đạn 1: [tex]x_1 = Vt - \frac{1}{2}gt^2[/tex]
viên đạn 2: [tex]x_2 = V_2(t - t_0) - \frac{1}{2}g(t - t_0)^2[/tex]
khi viên đạn 1 đạt độ cao cực đại thì vận tốc nó = 0 => thời gian để viên đạn 1 đạt độ cao cự đại: t = V /g.
Thay t = V/g này vào pt x1,x2 rồi cho x1,x2 bằng nhau là giải được V2
6)
Thời gian để viên đạn lên độ cao cực đại là t = v2/g
Độ cao cực đại mà nó đạt được: [tex]h_{max} = \frac{v_2^2}{2g}[/tex]
quãng đường mà thuyền đi được trong tg này: [tex]s = v_1t = \frac{v_1v_2}{g}[/tex]
khoảng cách giữa chúng: [tex]d = \sqrt{s^2 + h_{max}^2} = ...[/tex]
 
  • Like
Reactions: Pham Thi Hong Minh
Top Bottom