Vật lí 8 Tìm vận tốc 2 vật

Chii _07

Học sinh chăm học
HV CLB Hội họa
Thành viên
14 Tháng tám 2018
320
700
121
18
Hòa Bình
Neet
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Hai vật cùng xuất phát tại A và B cách nhau 360m. Chúng cđ cùng chiều theo hướng từ A đến B. Vật 1 cđ từ A với vận tốc v1, vật 2 cđ từ b với vận tốc v2=1/3. Biết rằng sau 140s thì 2 vật gặp nhau. Tính v.tốc của 2 vật?
2. Một ô tô đi 10 phút trên đoạn đường bằng phẳng với v.tốc 45km/h sau đó lên dốc hết 15 phút với v.tốc 36km/h. Coi ô tô cđ đều. Tính qđ ô đã đi được?
3. Một xe cđ với vtb 18km/h trong 40 phút. Trong 40 phút tiếp theo xe cđ với v.tốc 36km/h. Vtb của xe trên cả đoạn đường và bao nhiêu?
 

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,627
744
23
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
1.Hai vật cùng xuất phát tại A và B cách nhau 360m. Chúng cđ cùng chiều theo hướng từ A đến B. Vật 1 cđ từ A với vận tốc v1, vật 2 cđ từ b với vận tốc v2=1/3. Biết rằng sau 140s thì 2 vật gặp nhau. Tính v.tốc của 2 vật?
2. Một ô tô đi 10 phút trên đoạn đường bằng phẳng với v.tốc 45km/h sau đó lên dốc hết 15 phút với v.tốc 36km/h. Coi ô tô cđ đều. Tính qđ ô đã đi được?
3. Một xe cđ với vtb 18km/h trong 40 phút. Trong 40 phút tiếp theo xe cđ với v.tốc 36km/h. Vtb của xe trên cả đoạn đường và bao nhiêu?
1)
Vì 2 vật chuyển động cùng chiều nên: [tex]s = (v_1 - v_2).t = \frac{2}{3}v_1.t \Rightarrow v_1 = \frac{3.S}{2.t} = ?[/tex] (Vì v2 = 1/3.v1 nên v1 - v2 = 2/3.v1)
suy ra v2 = 1/3.v1 = ?
2)
Tổng quãng đường ô tô đã đi: [tex]S = S_1 + S_2 = v_1t_1 + v_2t_2 = 45.\frac{1}{6} + 36.\frac{1}{4} = ?[/tex]
3)
Tổng quãng đường mà xe đi: tính như câu 2. S =?
Thời gian mà xe đi: [tex]t = t_1 + t_2 = 40 + 40 = 80p =\frac{4}{3}h[/tex]
vậy vận tốc TB: [tex]v_{tb} = \frac{S}{t} = ?[/tex]
 
  • Like
Reactions: Chii _07
Top Bottom