Ngoại ngữ tìm và sửa lỗi sai

Vi Nguyen

Học sinh tiến bộ
Thành viên
26 Tháng tư 2017
760
900
179
21
Bình Định
THPT Chuyên Chu Văn An
1.It's no use/It's no good +V-ing: vô ích khi làm gì đó.
+ There's nothing you can do about the situation, so it’s no use worrying about it.
(Tình hình như vậy chẳng thể làm được gì nữa, vì vậy lo lắng cũng được ích gì.)
+ It's no good trying to persuade me. You won't succeed.
(Cố gắng thuyết phục tôi cũng chẳng có ích gì. Bạn sẽ không thành công đâu.)
*Một cấu trúc khác với "use":
"What's the use of doing something?" = "It's no use of doing something"
Ví dụ: What is the use of worrying about it? (Lo lắng có ích chi?)

2. There + tobe + no point in + Ving: không có lý nào.
Ví dụ: There is no point in having a car if you never use it. (Chẳng có lý nào nếu không bao giờ dùng mà lại có xe được.)
*Ngoài ra còn có "The point of V-ing": mục đích để làm gì.
Ví dụ: What is the point of having a car if you never use it? (Mục đích của việc có xe là gì nếu không bao giờ anh dùng tới nó?)

3. It +tobe+ (not) worth +V-ing: (không) có giá trị,(không) xứng đáng để làm gì.
Ví dụ:
+ It's worth making an arrangement before you go.
(Rất đáng để sắp xếp một cuộc hẹn trước khi bạn đi đó.)
+ I live only a short walk from here, so it's not worth taking a taxi.
(Tôi chỉ sống cách đây vài bước, nên không đáng để đi xe taxi.)

4. To have difficulty/trouble + V-ing hoặc To have difficulty/trouble + in + Ving: Gặp khó khăn trong việc gì.
Ví dụ:
+ I had no difficulty finding a place to live.
(Tôi không gặp khó khăn gì khi tìm nơi để sống.)
+ Did you have any difficulty getting a visa?
(Để xin visa, anh có gặp bất cứ khó khăn nào không?)
+ I had considerable difficulty in persuading her to leave.
(Tôi gặp vấn đề khó khăn cần phải xem xét trong việc thuyết phục bà ấy rời đi.)
''like'' for me
Alice:);):D:p
 
  • Like
Reactions: Chou Chou

Chou Chou

Cựu Mod tiếng Anh
Thành viên
TV BQT được yêu thích nhất 2017
4 Tháng năm 2017
4,070
4,352
704
23
Phú Thọ
THPT Thanh Thủy
. There’s no point having a car if you never use it.
ai giúp em với giải thích luôn ạ
having -> in having
Ngữ pháp: There + tobe + no point in + V-ing = It + tobe + pointless + to-V = It + tobe + no good/ use + V-ing = It + tobe + not worth + V-ing: Thật vô ích khi làm gì
 
  • Like
Reactions: young01

khuattuanmeo

Cựu Mod tiếng Anh
Thành viên
24 Tháng một 2014
1,190
1,091
299
24
Hà Nội
. There’s no point having a car if you never use it. => in having
______________________________________________________________________________________________________________
It is pointless + to V: làm gì là vô tích sự. =There is no point in + Ving = It is no good/ use + Ving = It is not worth + Ving
EX: It is pointless to go to the airport now. = There is no point in going to the airport now. = It is no good/use going to the airport now. = It is not worth going to the airport now.
 
Top Bottom