Tìm V max và so sánh về V

B

bacunon

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Cho tam giác đều ABC cạnh a. Trên đường thẳng d vuông góc với mp(ABC) tại A lấy điểm M. Gọi H là trực tâm của tam giác ABC, K là trực tâm của tam giác BCM. Khi M thay đổi trên d, tìm GTLN của V tứ diện KABC.
2. Cho hình chóp tứ giác đều S.ABCD. goi M, N, P lần lượt là trung điểm của AD, AB, SC. So sánh thể tích của hai khối đa diện do mp(MNP) chia ra trên hình chóp.
Ai giải được cho thanks trước nha!:)
 
V

vodichhocmai

Bài nầy dài quá . thật làm biếng luôn :D:D:D:D...........................................

Đang ngồi quán nét . nếu có +- sai sót thì anh chị coi lại nhé .
 
Last edited by a moderator:
V

vodichhocmai

2. Cho hình chóp tứ giác đều S.ABCD. goi M, N, P lần lượt là trung điểm của AD, AB, SC. So sánh thể tích của hai khối đa diện do mp(MNP) chia ra trên hình chóp.
Ai giải được cho thanks trước nha!:)


picture.php

Xét tam giác [TEX]\Delta SBC[/TEX] chúng ta có :
[TEX]\frac{SB^'}{B^'B}\frac{BF}{FC} \frac{CP}{PS}=1\righ \frac{SB^'}{B^'B} =3\righ \frac{BB^'}{BS}=\frac{1}{4}[/TEX]
Chúng ta gọi
[TEX]\left{V=\frac{1}{3}Sh\\S=S_{ABCD}\\ h=SO[/TEX]
[TEX]\righ V_2=V_{EFCP}-2V_{FBB^'N}=\frac{1}{3}\frac{9S}{8}\frac{h}{2}-2.\frac{1}{3} \frac{S}{8}\frac{h}{4}=\frac{1}{3}Sh.\frac{1}{2}= \frac{1}{2}V[/TEX]
[TEX]\righ \frac{V_1}{V_2}=1[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Z

zzzxeno

1. Cho tam giác đều ABC cạnh a. Trên đường thẳng d vuông góc với mp(ABC) tại A lấy điểm M. Gọi H là trực tâm của tam giác ABC, K là trực tâm của tam giác BCM. Khi M thay đổi trên d, tìm GTLN của V tứ diện KABC.

bài này sao í. S đáy(ABC) cố định rùi vậy V tứ diện chỉ phụ thuộc vào chiều cao AM thui. mà M di chuyển trên d thi` AM càng lớn V càng lớn.
 
Top Bottom