Vật lí 10 Tìm V để tổng thời gian chuyển động là nhỏ nhất

Hà Minh Nguyệt (crystal)

Học sinh chăm học
Thành viên
13 Tháng mười hai 2017
116
141
59
21
Nam Định
THCS Yên Hưng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một vận động viên chuyển động qua quãng đường 450 (m) với vận tốc V không đổi, rồi hãm phanh chuyển động với gia tốc có độ lớn bằng 0,5 (m/s[tex]^{2}[/tex]) cho đến khi dừng lại. Tìm V để tổng thời gian chuyển động của người này nhỏ nhất
 

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,626
744
22
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
Một vận động viên chuyển động qua quãng đường 450 (m) với vận tốc V không đổi, rồi hãm phanh chuyển động với gia tốc có độ lớn bằng 0,5 (m/s[tex]^{2}[/tex]) cho đến khi dừng lại. Tìm V để tổng thời gian chuyển động của người này nhỏ nhất
Thời gian chuyển động: [tex]t = \frac{450}{V} + \frac{V}{a}[/tex]
dùng bất đẳng thức cô si ta thấy t nhỏ nhất khi: [tex]\frac{450}{V} = \frac{V}{a} \Rightarrow V = \sqrt{450a} = \sqrt{450.0,5} = ?[/tex]
 
Top Bottom