tim uoc

L

luongpham2000


Bạn đừng đăng 2 lần nhé.
$Ư(32)=\left\{1;2;4;8;16;32\right\}$
$\rightarrow 32$ có $6$ ước.
$Ư(60)=\left\{1;2;3;4;5;6;10;12;15;20;30;60\right\}$
$\rightarrow 60$ có $12$ ước.
$Ư(63)=\left\{1;3;7;9;21;63\right\}$
$\rightarrow 63$ có $6$ ước.
 
Last edited by a moderator:
N

ngocsangnam12

Mổi số 60;32;63 có bao nhiêu ước?o-+o-+o-+:-SS:-SS:-SS:confused::confused::confused:

Ta có:
Ư(60)={1;2;3;4;5;6;10;12;15;20;30;60}
=>Số60 có tất cả 12 ước.

Ư(32)={1;2;4;8;16;32}
=>Số 32 có tất cả 6 ước.

Ư(63)={1;3;7;9;21;63}
=>Số 63 có tất cả 6 ước.

Bạn à mấy bài này dễ lắm mà bạn à hãy làm trc nếu có khó quá mới hổi nếu thắc mắc thì bạn nên làm trc rồi đăng bài bạn lên nha mấy bài này là toàn là bài cơ bản
 
Last edited by a moderator:
Q

quynhanh27042003

Ta có: 32= 2^5
Số ước của 32 là: 5+1=6(ước)
Vậy số 32 có 6 ước.
Tương tự với 60 và 63 ta tìm được 60 có 12 ước còn 63 có 6 ước
 
P

phuongngan501

Ta có:
Ư(60)={1;2;3;4;5;6;10;12;15;20;30;60}
=>Số60 có tất cả 12 ước.

Ư(32)={1;2;4;8;16;32}
=>Số 32 có tất cả 6 ước.

Ư(63)={1;3;7;9;21;63}
=>Số 63 có tất cả 6 ước.

Bạn à mấy bài này dễ lắm mà bạn à hãy làm trc nếu có khó quá mới hổi nếu thắc mắc thì bạn nên làm trc rồi đăng bài bạn lên nha mấy bài này là toàn là bài cơ bản
ngocsangnam12 nói đúng đoá!Bài này dễ mừ.Để chứng minh tớ làm cho:
+Số 60 có 12 ước
+Số 32 có 6 ước
+Số 63 có 6 ước.
 
S

shinxun

Ta có: 32= 2^5
Số ước của 32 là: 5+1=6(ước)
Vậy số 32 có 6 ước.
Tương tự với 60 và 63 ta tìm được 60 có 12 ước còn 63 có 6 ước

Đúng rùi đó. Tính số ước của một số:
1) phân tích số đó ra thừa số nguyên tố
2) Lấy số mũ cũa từng thừa số nguyên tố công 1
3) Lập tích các số mũ sau khi cộng 1 ta được số ước cần tìm.

Vd: 60 = 2^2.3.5 \Rightarrow số ước của 60 = (2+1).(1+1).(1.1) = 3.2.2 = 12
 
Top Bottom