Tìm ước và diện tích

T

tobe_shindaemon

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Tìm các ước của 2012.2013?
2.Có 3 mảnh đất hình chữ nhật. Các diện tích A và B tỉ lệ với 4 và 5. Các diện tích B và C tỉ lệ với 7 và 8; A và B có cùng chiều dài và tổng của chúng là 27m, B và C có cùng chiều rộng. Chiều dài C là 24m. Hỏi tổng diện tích 3 mảnh đất đó là bao nhiêu?
Giúp em cái em sắp thi rồi. thanks các anh chị nhiều
 
T

tiendat102

Hai hình chữ nhật có cùng chiều dài nên các diện tích của chúng tỉ lệ thuận với các chiều rộng.Ta có :[TEX]\frac {SA}{SB}=\frac {4}{5}[/TEX]
\Rightarrow [TEX]\frac{rA}{4}=\frac{rB}{5}[/TEX]
áp dụng tích chất dãy tỉ số bằng nhau ta có :
[TEX]\frac{rA}{4}=\frac{rB}{5}=\frac{rA+rB}{4+5}=\frac{27}{9}=3[/TEX]
\Rightarrow [TEX]rA=12(m)[/TEX];[TEX]rB=15(m)=rC[/TEX]
Hai hình chữ nhật B và C có cùng chiều rộng nên các diện tích của chúng tỉ lệ thuận với các chiều dài. TA có:
[TEX]\frac{SB}{SC}=\frac{7}{8}=\frac{d}{dC}[/TEX]
\Rightarrow [TEX]dB=\frac{7*dC}{8}=\frac{7*24}{8}=21[/TEX](m)=dA
Do đó :[TEX]SA=dA*rA=21*12=252 (m^2)[/TEX]
[TEX]SB=dB*rB=21*15=315 (m^2)[/TEX]
[TEX]SC=dC*rC= 24*15=360 (m^2)[/TEX]
\Rightarrow [TEX]SA+SB+SC=252+315+360=927 (m^2)[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom