Toán 6 TÌm ước chung lớn nhất

duongngaongo

Học sinh mới
Thành viên
20 Tháng tám 2019
7
8
16
18
Hà Tĩnh
Thcs Bắc Hồng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1 Tìm ƯCLN của
a) 16, 80, 176.
b) 18, 30, 77.
Bài 2 Có hai số nguyên tố cùng nhau nào mà cả hai đều là hợp số không ?
Bài 3. Tìm ước chung lớn nhất của
a) 40 và 60.
b) 13 và 20.
c) 36, 60, 72.
d) 28, 39, 35.
Bài 4. Tìm số tự nhiên a lớn nhất, biết rằng 480a và 600 . a
:meohong2:meohong2:meohong2
Bài 5. Tìm số tự nhiên x , biết rằng 126x , 210 x và 15 30.
:Rabbit2:Rabbit2:Rabbit1:Rabbit1
 

Khánh Ngô Nam

Học sinh chăm học
Thành viên
7 Tháng tám 2019
965
1,103
146
Phú Yên
THCS Tôn Đức Thắng
Bài 1 Tìm ƯCLN của
a) 16, 80, 176.
b) 18, 30, 77.
Bài 2 Có hai số nguyên tố cùng nhau nào mà cả hai đều là hợp số không ?
Bài 3. Tìm ước chung lớn nhất của
a) 40 và 60.
b) 13 và 20.
c) 36, 60, 72.
d) 28, 39, 35.
Bài 4. Tìm số tự nhiên a lớn nhất, biết rằng 480a và 600 . a
:meohong2:meohong2:meohong2
Bài 5. Tìm số tự nhiên x , biết rằng 126x , 210 x và 15 30.
:Rabbit2:Rabbit2:Rabbit1:Rabbit1
Câu 4,5 đề lỗi rồi bạn ơi
Câu 2 là có ví dụ 4 với 9 đều là hợp số nhưng là 2 nguyên tố cùng nhau
Câu 3
ƯCLN (40,60) =20
ƯCLN (13,20)=1
ƯCLN (36,60,72) =12
ƯCLN (28,39,35) =1
 

0333017670

Học sinh mới
Thành viên
13 Tháng mười một 2019
11
2
6
18
Bình Định
Trung học cơ sở Mỹ Châu
1 Tìm ƯCLN của
a) 16, 80, 176.
Giải
Vì 80 chia hết cho 16 và 176 chia hết cho 16 nên ƯCLN(16; 80; 176) = 16
b) 18, 30, 77.
Ta có : 18 = 2*3^2
30 = 2*5*3
77 = 7*11
TSNT chung với số mũ nhỏ là : 2
[tex]\Rightarrow[/tex] ƯCLN(18;30;77) = 2
Bài 2 Có hai số nguyên tố cùng nhau nào mà cả hai đều là hợp số không ?
Có.
Ví dụ : 8 và 9 là 2 nguyên tố cùng nhau nhưng đều là hợp số,
 
Last edited:
Top Bottom