cho n nguyên dương. CMR: ƯCLN (n! + 1; (n+1)! +1 ) =1
Hanhh Mingg Học sinh tiến bộ Thành viên 15 Tháng hai 2019 292 1,824 181 Nam Định THCS Giao Thủy 17 Tháng chín 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. cho n nguyên dương. CMR: ƯCLN (n! + 1; (n+1)! +1 ) =1 Reactions: tuấn dũng 2k8 and Maianh2510
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. cho n nguyên dương. CMR: ƯCLN (n! + 1; (n+1)! +1 ) =1
ankhongu Học sinh tiến bộ Thành viên 17 Tháng tám 2018 1,063 719 151 18 Hà Nội Dong Da secondary school 17 Tháng chín 2019 #2 kì ♥ lân._. cutiei (●´ω`●) said: cho n nguyên dương. CMR: ƯCLN (n! + 1; (n+1)! +1 ) =1 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Gọi : [tex](n! + 1, (n + 1)! + 1) = d[/tex] --> [tex]n! + 1 \vdots d, (n + 1)! + 1 \vdots d[/tex] Ta có : [tex](n + 1)(n! + 1) - [(n + 1)! + 1] \vdots d[/tex] --> [tex]n \vdots d[/tex] Lại có tiếp : [tex](n! + 1) - n! \vdots d[/tex] --> [tex]1 \vdots d[/tex] --> [tex]d = 1[/tex] --> ĐPCM Reactions: mỳ gói and Hanhh Mingg
kì ♥ lân._. cutiei (●´ω`●) said: cho n nguyên dương. CMR: ƯCLN (n! + 1; (n+1)! +1 ) =1 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Gọi : [tex](n! + 1, (n + 1)! + 1) = d[/tex] --> [tex]n! + 1 \vdots d, (n + 1)! + 1 \vdots d[/tex] Ta có : [tex](n + 1)(n! + 1) - [(n + 1)! + 1] \vdots d[/tex] --> [tex]n \vdots d[/tex] Lại có tiếp : [tex](n! + 1) - n! \vdots d[/tex] --> [tex]1 \vdots d[/tex] --> [tex]d = 1[/tex] --> ĐPCM