Toán 6 tìm UCLN;BCNN

Bùi Thị Diệu Linh

Cựu Mod Cộng Đồng
Thành viên
5 Tháng chín 2017
2,748
6,415
651
Quảng Ninh
THPT Lê Hồng Phong
bài 1: tìm UCLN; BCNN
1, 15 và 45
2, 60 và 80
3. 11; 12 và 13
4, 20;30 và 45
5, n và n+1 (n thuộc N*)
1, ƯCLN (15;45) 15
BCNN (15;45) 45
P.s: Mình không biết mình nhớ đúng hay không nên bạn cứ sách mà đối chiếu nhé :v
 
Last edited:

Hoàn Nguyễn

Học sinh
Thành viên
9 Tháng sáu 2018
107
25
21
21
Đắk Lắk
THCS Cư Drăm
bạn ơi BCNN của câu 1 là 45 nha vì 45 : hết cho 45 và 45 : hết cho 15
 

Hồ Nhi

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
17 Tháng mười 2017
3,900
6,233
691
20
Nghệ An
Trường THPT Quỳnh Lưu 1
UCLN ( 15 ; 45 ) = 5 BCNN ( 15 ; 45 ) = 45
UCLN ( 60 ; 80 ) = 20 BCNN ( 60 ; 80 ) = 240
UCLN ( 11 ; 12 ; 13 ) = 1 BCNN ( 11 ; 12 ; 13 ) = 1716
UCLN ( 20 ; 30 ; 45 ) = 5 BCNN ( 20 ; 30 ; 45 ) = 180
 

Vũ Lan Anh

Học sinh gương mẫu
Thành viên
9 Tháng sáu 2018
1,330
2,521
331
Thái Nguyên
FBI-CIA
bài 1: tìm UCLN; BCNN
1, 15 và 45
2, 60 và 80
3. 11; 12 và 13
4, 20;30 và 45
5, n và n+1 (n thuộc N*)
Bạn có máy tính thì tính theo cách này
1, UCLN: Alpha-> GCD ->GCD( 15, 45) =15
BCNN: Alpha-> LCM ->LCM( 15, 45) =45
2, bạn làm tương tự
3, cái này bạn tìm UCLN và BCNN của từng số 2 số 1 rồi lấy kết quả đó tìm cho số tiếp theo
4, tương tự 3
5, vì là n và n+1 nên UCLN=1=> n và n+1 nguyên tố cùng nhau=> BCNN= n(n+1)=n^2+n
còn nếu không có máy tính thì bạn làm theo cách trong sgk!!
 
Top Bottom