Tìm u9 trong cấp số nhân
linhnguyen./. Học sinh Thành viên 16 Tháng sáu 2017 113 26 26 21 Tháng tám 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
chi254 Cựu Mod Toán Thành viên 12 Tháng sáu 2015 3,306 3 4,627 724 Nghệ An THPT Bắc Yên Thành 21 Tháng tám 2019 #2 linhnguyen./. said: Bấm để xem đầy đủ nội dung ... $\dfrac{u_{3}}{u_{8}} = 243 \Leftrightarrow \dfrac{u_{1}. q^2}{u_{1}.q^7} = 243 \Leftrightarrow \dfrac{1}{q^5} = 243 \Leftrightarrow q = \dfrac{1}{3}\\ u_{9} = u_{1}.q^8 = \dfrac{4}{2187}$ Reactions: linhnguyen./., hoangthianhthu1710 and Blue Plus
linhnguyen./. said: Bấm để xem đầy đủ nội dung ... $\dfrac{u_{3}}{u_{8}} = 243 \Leftrightarrow \dfrac{u_{1}. q^2}{u_{1}.q^7} = 243 \Leftrightarrow \dfrac{1}{q^5} = 243 \Leftrightarrow q = \dfrac{1}{3}\\ u_{9} = u_{1}.q^8 = \dfrac{4}{2187}$