Toán 11 tìm u17/v17

Linh Pea 515

Học sinh mới
Thành viên
1 Tháng bảy 2021
24
33
6
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hai cấp số cộng [imath](u_n)[/imath] và [imath](v_n)[/imath] có tổng của [imath]n[/imath] số hạng đầu tiên lần lượt là [imath]S_n, T_n[/imath]. Biết [imath]\dfrac{S_n}{T_n} = \dfrac{4n + 1}{6n +1}[/imath] với mọi [imath]n \in \mathbb N^{*}[/imath], tính [imath]\dfrac{u_{17}}{v_{17}}[/imath]

nhờ mọi người giúp em bài này ạ
 

Attachments

  • fhgxhdz.png
    fhgxhdz.png
    16 KB · Đọc: 16
Last edited by a moderator:

2712-0-3

Cựu TMod Toán
Thành viên
5 Tháng bảy 2021
1,068
1,741
206
Bắc Ninh
THPT đợi thi
Linh Pea 515
Ta thấy [imath]u_1 + u_{33} = u_2 + u_{32}= \cdots = u_{16} + u_{18} = 2 u_{17 }\Rightarrow S_{33} = 33 u_{17}[/imath]
Tương tự: [imath]T_{33} = 33 v_{17}[/imath]
Từ công thức, thay [imath]n=33 \Rightarrow \dfrac{S_{33}}{T_{33}} = \dfrac{133}{200}[/imath] Chọn D

Có khó khăn gì bạn có thể comment xuống dưới để được giải đáp nhé !!
Tham khảo thêm tại: https://diendan.hocmai.vn/threads/tong-hop-topic-on-thi-hoc-ki.841342/
 
Top Bottom