Tìm u1 và q

H

hanhee

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho cấp số nhân
cf827fff22e77c7d33c090af4382cea8.gif
; biết
f1965162bd7326570ec1070092c41fe9.gif
. Tìm
d33def0eb4933f91b88eb4e784adaf05.gif
và q?
  • d33def0eb4933f91b88eb4e784adaf05.gif
    = 2; q = 3
  • d33def0eb4933f91b88eb4e784adaf05.gif
    = 3; q = 2.
  • d33def0eb4933f91b88eb4e784adaf05.gif
    = 4; q = 3
  • d33def0eb4933f91b88eb4e784adaf05.gif
    = 3; q = 4.
=((=((=((=((=((=((=((=((=((=((=((=((=((=((=((=((=((=((=((=((=((=((=((=((=((
mình làm kỉu gì mà thấy kì kì,chỉ bik u1 = 2,mình tính q ra = 4 mà ko có đáp án
với lại cách tính của mình|-)|-)|-)|-)|-)|-)|-)|-)|-)|-)|-)|-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)
 
H

huutho2408

Cho cấp số nhân
cf827fff22e77c7d33c090af4382cea8.gif
; biết
f1965162bd7326570ec1070092c41fe9.gif
. Tìm
d33def0eb4933f91b88eb4e784adaf05.gif
và q?
  • d33def0eb4933f91b88eb4e784adaf05.gif
    = 2; q = 3
  • d33def0eb4933f91b88eb4e784adaf05.gif
    = 3; q = 2.
  • d33def0eb4933f91b88eb4e784adaf05.gif
    = 4; q = 3
  • d33def0eb4933f91b88eb4e784adaf05.gif
    = 3; q = 4.


tớ làm thử nhé
đó là đáp án A

[tex] S_1=U_1=3-1=2[/tex]
MÀ [tex] S_n=\frac{U_1(1-q^n)}{1-q}[/tex]
nên [tex] S_2=\frac{U_1(1-q^2)}{1-q}[/tex] (1)
mà [tex] S_2=3^2-1=8[/tex]
nên từ (1) ta co 2(1+q)=8
nên q=3
 
Top Bottom