Vật lí 11 Tìm U toàn mạch , I qua các điện trở

NoahCytus2

Học sinh
Thành viên
14 Tháng hai 2020
78
36
26
27
Nam Định
THPT Giao Thủy B
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

view

Biết Ampe kế chỉ 3A, tính U toàn mạch và cường độ dòng điện qua các điện trở. Biết R1=15Ω , R2=R3=R4=10Ω , RA=0 Ω
 
Last edited:

Elishuchi

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng mười 2015
2,240
2,921
479
Thanh Hoá
github.com
Thanh Hóa
✎﹏ ๖ۣۜTHPT❄๖ۣۜTriệu❄๖ۣۜSơn❄④ღ
view

Biết Ampe kế chỉ 3A, tính U toàn mạch và cường độ dòng điện qua các điện trở
em sửa lại đề nhé ,đề còn thiếu điện trở nè và gõ lại đề luôn nè em hạn chế đăng bài bằng hình ảnh nhé
 
  • Like
Reactions: Triêu Dươngg

NoahCytus2

Học sinh
Thành viên
14 Tháng hai 2020
78
36
26
27
Nam Định
THPT Giao Thủy B

Elishuchi

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng mười 2015
2,240
2,921
479
Thanh Hoá
github.com
Thanh Hóa
✎﹏ ๖ۣۜTHPT❄๖ۣۜTriệu❄๖ۣۜSơn❄④ღ
view

Biết Ampe kế chỉ 3A, tính U toàn mạch và cường độ dòng điện qua các điện trở. Biết R1=15Ω , R2=R3=R4=10Ω , RA=0 Ω
mạch:R1//(R2nt(R3//R4))
$R_b=7,5\Omega$
$=>I=\frac{U}{R_b}=\frac{U}{7,5}(A)$
Ta có:
$\frac{I_1}{I_{234}}=\frac{R_{234}}{R_1}=.....$
$I_1+I_{234}=I$
$=>I_{234}=\frac{I.R_1}{R_1+R_{234}}=I_{34}=I_2$
Tương tự với $I_3$ và $I_4$
$=>I_4=\frac{I_{234}.R_3}{R_3+R_4}=\frac{I.R_1}{R_1+R_{234}}.\frac{R_3}{R_3+R_4}=\frac{U}{7,5}.\frac{R_1}{R_1+R_{234}}.\frac{R_3}{R_3+R_4}$
mà $I_4=I-I_A=I-3$
Thay $I_4,R$ vào giải pt=>$U=....=>I$ các điện trở
______________________________________________________
Ghé qua Thiên đường kiến thức để thêm nhiều tài liệu học tập nha :D
Đừng quên ôn bài tại Ôn bài đêm khuya
Cho bọn mình thêm nhiều đóng góp tại khảo sát box Lý
 
Last edited:

Nguyễn Hoàng Vân Anh

Học sinh tiến bộ
Thành viên
20 Tháng tám 2021
726
2,730
276
18
Long An
Trường THCS Đông Thành
Điện trở của ampe kế không đáng kể.
=> Mạch điện R1//(R2 nt (R3 // R4))
Ta có: [tex]R34=\frac{R3R4}{R3+R4}=5[/tex] Ω
R234= R2 + R34 = 10 + 5 = 15Ω
Ta lại có: I1 + I3 = 3A (*)
U3 = U34 = [tex]\frac{U}{3}[/tex]
I3 = [tex]\frac{U3}{R3}[/tex] = [tex]\frac{U}{30}V[/tex]
I1 = [tex]\frac{U}{15}V[/tex]
Thay vào (*) ta được:
[tex]\frac{U}{15}[/tex] +[tex]\frac{U}{30}[/tex] =3
=> Utm = 30V
 
  • Like
Reactions: Elishuchi
Top Bottom