Điều kiện xác định của pt {\log _{5}}^{x-1} = {\log _{5}}^{\frac{x}{x+1}}
Buit4602@gmail.com Học sinh mới Thành viên 23 Tháng chín 2018 83 15 11 14 Tây Ninh THPT Nguyễn Chí Thanh 15 Tháng mười một 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Điều kiện xác định của pt [tex]{\log _{5}}^{x-1} = {\log _{5}}^{\frac{x}{x+1}}[/tex]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Điều kiện xác định của pt [tex]{\log _{5}}^{x-1} = {\log _{5}}^{\frac{x}{x+1}}[/tex]
Sweetdream2202 Cựu Cố vấn Toán Thành viên 24 Tháng mười 2018 1,616 1,346 216 24 TP Hồ Chí Minh Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP Hồ Chí Minh 15 Tháng mười một 2018 #2 [tex]\left\{\begin{matrix}x-1> 0 \\ \frac{x}{x+1}> 0 \end{matrix}\right. =>x>1[/tex]
Buit4602@gmail.com Học sinh mới Thành viên 23 Tháng chín 2018 83 15 11 14 Tây Ninh THPT Nguyễn Chí Thanh 15 Tháng mười một 2018 #3 bạn giải giúp mình bài này nha số nghiệm của pt [tex]{\log _{4}}^{{\log _{2}}^{x}} + {\log _{2}}^{{\log _{4}}^{x}} =2[/tex]
bạn giải giúp mình bài này nha số nghiệm của pt [tex]{\log _{4}}^{{\log _{2}}^{x}} + {\log _{2}}^{{\log _{4}}^{x}} =2[/tex]
Sweetdream2202 Cựu Cố vấn Toán Thành viên 24 Tháng mười 2018 1,616 1,346 216 24 TP Hồ Chí Minh Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP Hồ Chí Minh 15 Tháng mười một 2018 #4 Buit4602@gmail.com said: bạn giải giúp mình bài này nha số nghiệm của pt [tex]{\log _{4}}^{{\log _{2}}^{x}} + {\log _{2}}^{{\log _{4}}^{x}} =2[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]log_{4}(log_{2}x)+log_{2}(log_{4}x)=2<=>\frac{1}{2}.log_{2}(log_{2}x)+log_{2}(\frac{1}{2}.log_{2}x)=2<=>\frac{1}{2}.log_{2}(log_{2}x)+log_{2}(log_{2}x)-1=2<=>log_{2}(log_2x)=2<=>log_2x=4<=>x=16[/tex]
Buit4602@gmail.com said: bạn giải giúp mình bài này nha số nghiệm của pt [tex]{\log _{4}}^{{\log _{2}}^{x}} + {\log _{2}}^{{\log _{4}}^{x}} =2[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]log_{4}(log_{2}x)+log_{2}(log_{4}x)=2<=>\frac{1}{2}.log_{2}(log_{2}x)+log_{2}(\frac{1}{2}.log_{2}x)=2<=>\frac{1}{2}.log_{2}(log_{2}x)+log_{2}(log_{2}x)-1=2<=>log_{2}(log_2x)=2<=>log_2x=4<=>x=16[/tex]