Toán 11 tìm TXĐ

Tạ Đặng Vĩnh Phúc

Cựu Trưởng nhóm Toán
Thành viên
10 Tháng mười một 2013
1,559
2,715
386
25
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
đk:
$\pi . x \neq \frac{\pi}{2} + k\pi$
và $\sqrt{tan (\pi x)} \neq \frac{\pi}{2} + k\pi$
Xử lí từng cái một:

$\pi . x \neq \frac{\pi}{2} + k\pi$ <=> $ x \neq \frac{1}{2} + k$
$tan(\pi x) \neq (\frac{\pi}{2} + k\pi)^2$ <=> $\pi x \neq (\frac{\pi}{2} + k\pi)^2 + k\pi$ <=> $x \neq \frac{(\frac{\pi}{2} + k\pi)^2}{\pi} + k$
Như vậy ...
 
  • Like
Reactions: Detulynguyen
Top Bottom