Toán 11 tìm TXĐ

Nguyễn Hương Trà

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
18 Tháng tư 2017
3,551
3,764
621
22
Du học sinh
Foreign Trade University
Tìm tập xác định của Hàm số
y= [tex]\sqrt{tan(\pi x)} +1[/tex]
ĐKXĐ:[tex]\left\{\begin{matrix} cos(\Pi x)\neq 0 & \\ tan(\Pi x)>0 & \end{matrix}\right.\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} \Pi x\neq \frac{\Pi }{2}+k\Pi & \\ \begin{bmatrix} \Pi x\epsilon (0;\frac{\Pi }{2}) & \\ \Pi x\epsilon (\Pi ;\frac{3\Pi }{2}) & \end{bmatrix}& \end{matrix}\right.\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} x\neq \frac{1}{2}+k & \\ \begin{bmatrix} x\epsilon (0;\frac{1}{2}) & \\ x\epsilon (1;\frac{3}{2}) & \end{bmatrix}& \end{matrix}\right.[/tex]
10 chấm..........
 
Top Bottom