Toán 11 tìm txd và tgt

NTHT02

Học sinh mới
Thành viên
27 Tháng sáu 2018
25
4
6
23
Đà Nẵng
THPT Trần Phú
c/ [tex]y=\frac{4x+1}{tan^{2}x-2\sqrt{3}tanx+3}[/tex]
 

matheverytime

Học sinh tiến bộ
Thành viên
19 Tháng sáu 2017
1,170
1,126
201
23
Bình Định
Đại học Khoa Học Tự Nhiên - ĐHQG TPHCM
b) tập xác định là R vì [TEX]-1\geqslant sinx \geqslant 1[/TEX]
a) [tex]\dpi{120} cos(3x-\frac{2\pi}{9})\neq 1=>3x-\frac{2\pi}{9}\neq k2\pi=>x\neq \frac{k2\pi+\frac{2\pi}{9}}{3}[/tex]
b) [tex]\dpi{120} \left\{\begin{matrix} cosx\neq 0=>x\neq k2\pi & \\ tan^2x-2\sqrt{3}tanx+3\neq 0<=>(tanx-\sqrt{3})^2\neq 0=>tanx\neq \sqrt{3} => x\neq \frac{\pi}{3}+k\pi& \end{matrix}\right.[/tex]
 
Top Bottom