Toán 11 Tìm TXĐ phương trình lượng giác cơ bản

Link <3

Học sinh chăm học
Thành viên
15 Tháng sáu 2018
645
325
91
22
Nghệ An
AS1
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đề: Tìm TXĐ hàm số lượng giác : [tex] y= \frac{1}{2.cosx-1}[/tex]
P/s: Mình đã làm là [tex] x\neq \pm \frac{\pi }{3}+k2\pi[/tex] nhưng mình thấy kết quả là :
[tex] x\neq \frac{\pi }{3}+k2\pi , x\neq \frac{5\pi }{3}+k2\pi[/tex] nên hơi thắc mắc về kết quả . Mong mọi người giúp đỡ ạ . @who am i?
 

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
23
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
Đề: Tìm TXĐ hàm số lượng giác : [tex] y= \frac{1}{2.cosx-1}[/tex]
P/s: Mình đã làm là [tex] x\neq \pm \frac{\pi }{3}+k2\pi[/tex] nhưng mình thấy kết quả là :
[tex] x\neq \frac{\pi }{3}+k2\pi , x\neq \frac{5\pi }{3}+k2\pi[/tex] nên hơi thắc mắc về kết quả . Mong mọi người giúp đỡ ạ . @who am i?
kết quả bạn đúng rồi nha. đáp án bị nhầm lẫn rồi.
Đáp án của bạn và đáp án của bài này đều không sai đâu ạ!
Hai họ nghiệm [tex]\frac{5\pi }{3}+k2\pi[/tex] và [tex]\frac{-\pi }{3}+k2\pi[/tex] đều được biểu diễn bởi 1 điểm trên đường tròn lượng giác nên viết thế nào cũng đúng!
 
  • Like
Reactions: Sweetdream2202
Top Bottom