Toán 11 Tìm TXD, GTLN, GTNN

RikaKoi

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng ba 2017
49
4
114
22
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mình vẫn chưa hiểu được mấy bài kiểu này. Mong các bạn giúp mình!!! Xin cám ơn
1. Tìm tập xác định
[tex]y=\frac{1}{\sqrt{sinx+1}}[/tex]
[tex]y=\frac{sinx}{cos(x-\pi )}[/tex]
2. Tìm GTLN, GTNN
[tex] y=-cos^{2}x+2cos x+3[/tex]
[tex] y=\sqrt{3}sin2x-cos2x[/tex]
[tex] y=2sin\left ( x+\frac{\pi }{4} \right )+1[/tex]
 

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
23
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
Mình vẫn chưa hiểu được mấy bài kiểu này. Mong các bạn giúp mình!!! Xin cám ơn
1. Tìm tập xác định
[tex]y=\frac{1}{\sqrt{sinx+1}}[/tex]
[tex]y=\frac{sinx}{cos(x-\pi )}[/tex]
2. Tìm GTLN, GTNN
[tex] y=-cos^{2}x+2cos x+3[/tex]
[tex] y=\sqrt{3}sin2x-cos2x[/tex]
[tex] y=2sin\left ( x+\frac{\pi }{4} \right )+1[/tex]
1) a) HSXĐ khi [tex]sinx\neq -1\Leftrightarrow x\neq \frac{-\pi }{2}+k2\pi[/tex]
b) HSXĐ khi [tex]cos(x-\pi )\neq 0\Leftrightarrow x\neq \frac{3\pi }{2}+k\pi[/tex]
2) a) đặt cosx=t
Suy ra y=f(t)= -t²+2t+3 với t thuộc [-1;1]
Lập bảng biến thiên ta đc :
Miny=0 khi t= -1 tức là [tex]x=\pi +k2\pi[/tex]
Maxy=4 khi t=1 tức là [tex]x=k2\pi[/tex]
b) [tex]y=2sin(2x-\frac{\pi }{6})\Rightarrow -2\leq y\leq 2[/tex]
Vậy miny= -2 khi [tex]x=\frac{-\pi }{6}+k\pi[/tex]
Maxy=2 khi [tex]x=\frac{\pi }{3}+k\pi[/tex]
c) [tex]-1\leq sin(2x+\frac{\pi }{4})\leq 1\Leftrightarrow -1\leq y\leq 3[/tex]
Vậy miny = -1 khi [tex]x=\frac{-3\pi }{4}+k2\pi[/tex]
Maxy=3 khi [tex]x=\frac{\pi }{4}+k2\pi[/tex]
 
  • Like
Reactions: RikaKoi
Top Bottom