tìm TXĐ của hàn số

V

vanninza

ta có : mẫu số lun > 0 =.> điều kiền chỉ là TANa -1 >0 => tan khác 0 => cos đã khác o nên khỏi cần đk tan có nghĩa chỉ can tìm tan- 1 lớn hơn = 0
=>pi/4+kpi<hoặc= a<hoặc = pi/2+kpi
tức là có 2 khoảng thỏa mản thên đường tròn lượng giác
 
Last edited by a moderator:
N

noinhobinhyen

1/y=tanx+cotx
2/
\[\frac{{\sqrt {\tan a - 1} }}{{{{\sin }^2}a - 2\cos a + 4}}\]
...mình hơi thắc mắc..tan a > hoặc bằng 1 khi nào????? mấy bạn giúp với:)


1. D=R\{$\dfrac{k.\pi}{2} ; k \in Z$}

2. $tana$ \geq $1$ \Leftrightarrow$ a \in [\dfrac{k\pi}{4};\dfrac{k\pi}{2}) \bigcup [\dfrac{k\pi}{4}+\pi;\dfrac{k\pi}{2}+pi)$ \forall $k \in Z$
 
T

trieuzzzzzz

bạn vaninza...theo mình thì cosx phải khác 0 nữa...nếu như bạn lấy x=pi/2+kpi thế vào hàm số đó thì nó sẽ không có nghĩa...........mặc dù mình thấy lập luận của bạn ko sai...ko biết lập luận sai chỗ nào hê...mấy bạn tìm thử xem...........à...các bạn biết trang phuơng trình lượng giác đc lập gần đây nhất là j ko?/ cho mình xin link
 
Top Bottom