tìm TXĐ của hàm số

G

gacon_hocit

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Tìm TXĐ các hàm số sau:
1/ y=1+coxxxsinx \frac{1+ cox x}{x sin x}
2/ y= 1+sinx(xπ)sinx \frac{1 + sin x}{( x - \pi ) sin x}
3/y = sin x+1x21\frac{x + 1}{x^ 2 - 1}
4/ y= 1sinx1cosx\frac{1}{sin x} - \frac{1}{cos x}
5/ y= cotxsinxcosx\frac{cot x}{sin x - cos x}
6/ y= cosx12+1cos2x\sqrt[2]{cos x -1} + 1 - cos ^ 2 x


^:)^^:)^^:)
 
Last edited by a moderator:
D

demon311

Mấy cái này rất cơ bản, chắc chắn bạn cũng làm được ít nhất là một nửa

* Bạn lưu ý các điều kiện:
+ Mẫu thức khác 0

+ Biểu thức dưới dấu căn không âm

+ Các giá trị lương giác có giá trị trong đoạn [-1;1]

+ Xuất hiện tanx\tan x thì cosx0\cos x \ne 0

+Xuất hiện cotx\cot x thì sinx0\sin x \ne 0

Bạn hãy dựa vào đó để làm
Có vướng mắc cứ nói nhé
Các mod sẽ hướng dẫn bạn
 
Last edited by a moderator:
G

gacon_hocit

tìm TXĐ

Mấy cái này rất cơ bản, chắc chắn bạn cũng làm được ít nhất là một nửa

* Bạn lưu ý các điều kiện:
+ Mẫu thức khác 0

+ Biểu thức dưới dấu căn không âm

+ Các giá trị lương giác có giá trị trong đoạn [-1;1]

+ Xuất hiện tanx\tan x thì cosx0\cos x \ne 0

+Xuất hiện cotx\cot x thì sinx0\sin x \ne 0

Bạn hãy dựa vào đó để làm
Có vướng mắc cứ nói nhé
Các mod sẽ hướng dẫn bạn

cảm ơn nha mấy cái đó t cũng biết nhưng vd như xsinx # 0 thì làm sao với x đằng trước zậy ~X(
 
D

demon311

$x \sin x \ne 0 \\
\begin{cases}
x \ne 0 \\
\sin x \ne 0
\end{cases} \\
\begin{cases}
x \ne 0 \\
x \ne k\pi
\end{cases} \\
x \ne k\pi$

Ở bước trên do khi k=0 thì xkπ=0x \ne k\pi=0 nên xkπ=0x \ne k\pi=0 bao gồm cả x0x \ne 0

Do đo ta viết gọn lại là xkπx \ne k\pi
 
Last edited by a moderator:
C

cantien98

Tìm TXĐ các hàm số sau:
1/ y=1+coxxxsinx \frac{1+ cox x}{x sin x}
2/ y= 1+sinx(xπ)sinx \frac{1 + sin x}{( x - \pi ) sin x}
3/y = sin x+1x21\frac{x + 1}{x^ 2 - 1}
4/ y= 1sinx1cosx\frac{1}{sin x} - \frac{1}{cos x}
5/ y= cotxsinxcosx\frac{cot x}{sin x - cos x}
6/ y= cosx12+1cos2x\sqrt[2]{cos x -1} + 1 - cos ^ 2 x


^:)^^:)^^:)

mình làm chi tiết giúp bạn một số câu nha :
1, xsinx#0 <=> [TEX]\left{\begin{x#0}\\sinx#0}[/TEX]
<=> [TEX]\left{\begin{x#0}\\{x#kR}[/TEX]
4, Sinx#0 và cosx #0 <=> Sin2x#o <=> x# kR/2
 
Top Bottom