tìm từ thông qua mỗi vòng dây! bạn nào dúp mình với!!!!!

Z

zokii_9x

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

máy phát điện xoay chiều có phần cảm gồm hai cặp cực và phần ứng gồm 4 quận dây mắc nối tiếp.xuất điện động của máy là 220v,tần số 50Hz.số vòng của mỗi quận dây trong phần ứng là 50 vòng.từ thông cực đai qua mỗi vòng dây là???:(
 
T

tocdai9x

Chào ban!mình xin đưa ra lời giải của mình như sau:

Ta có [TEX]\omega[/TEX]=100[TEX]\pi[/TEX]

E=E0/[TEX]\sqrt{2}[/TEX]
\RightarrowE0=220[TEX]\sqrt{2}[/TEX]
Ta có mỗi cuộn có 50 vòng ,suy ra 4 cuộn là có N=4.50=200 vòng
mà : E0=N.[TEX]\phi[/TEX]0.[TEX]\omega[/TEX]
\Rightarrow[TEX]\phi[/TEX]0= E0/N.[TEX]\omega[/TEX]=220[TEX]\sqrt{2}[/TEX]/200.100[TEX]\pi[/TEX]=4,95.10^-3 (wb)
 
D

doi_denkno1

Ta có \omega=100\pi

E=E0/\sqrt{2}E0=220\sqrt{2}
Ta có mỗi cuộn có 50 vòng ,suy ra 4 cuộn là có N=4.50=200 vòng
mà : E0=N.\phi0.\omega
\phi0= E0/N.\omega=220\sqrt{2}/200.100\pi=4,95.10^-3 (wb)
 
Top Bottom