Vật lí 12 Tìm trạng thái ban đầu của chất điểm

Gan 356 Air SM

Học sinh mới
Thành viên
28 Tháng mười 2020
23
3
6
Du học sinh
THPT
Last edited by a moderator:

Hoàng Long AZ

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
17 Tháng mười hai 2017
2,553
3,578
564
▶️ Hocmai Forum ◀️
Bạn tính rõ giúp mình được ko ạ?
Giả sử phương trình li độ của chất điểm là [tex]x=Acos(wt+\varphi ) => v = x'=-wA.sin(wt+\varphi )=wA.sin(-wt-\varphi )=wA.cos(\frac{\pi }{2}+wt+\varphi )[/tex]
hay: [tex]v=wA.cos(wt+\varphi +\frac{\pi }{2})[/tex]
Theo đề ra: [tex]v = 20\pi .cos(2\pi t+\frac{\pi }{4})[/tex]
=> [tex]wA=20\pi ; w=2\pi ; \varphi +\frac{\pi }{2}=\frac{\pi }{4}[/tex]
=> A = 10cm, [tex]\varphi =-\frac{\pi }{4}[/tex]
[tex]=> x = 10cos(2\pi t-\frac{\pi }{4})[/tex]
từ đây dễ thấy pha ban đầu là [tex]\frac{-\pi }{4}[/tex], dễ dàng suy ra vị trí ban đầu của x tại thời điểm ban đầu là [tex]xo=\frac{A\sqrt{2}}{2}=5\sqrt{2}cm[/tex]
 
Top Bottom