Toán 12 Tìm tổng khoảng cách nhỏ nhất

daohung2003qb@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
13 Tháng năm 2020
3
1
6

Silvers Rayleigh

Học sinh chăm học
HV CLB Hóa học vui
Thành viên
14 Tháng sáu 2020
182
431
61
TP Hồ Chí Minh
M I T
Cho hàm số y=x^3 - 3x^2 + 2 (1) Điểm M thuộc đường thẳng d y=3x - 2
và có tổng khoảng cách từ M tới hai điểm cực trị của đồ thị hàm số (1) nhỏ nhất có tọa độ là :
toạ độ điểm cực đại A(0,2)
Điểm cực tiểu B (2,-2)
Xét y=3x-2 -> D= 3x-2-y
Thay A(0,2) vào ta được D=-4<0
Thay B(2,-2) -> D=6>0
=> Điểm cực tiểu ,đại nằm về 2 phía của đường thẳng d
A,M,B thẳng hàng -> pt AB y=-2x+2
xét hpt là ra
 
Top Bottom