Tìm tổng của:

T

thannonggirl

a,Quy luật cách là:1
có số số hạng là:100
vậy tổng là:
(100+1 )x 100 :2=5050
b,Quy luật cách là:2
số số hạng là 30.vậy tổng là:
(29 + 1 ) x 30 :2 =450
Đ/S:a,5050
b,450
 
T

thieukhang61

a) 100 số tự nhiên từ 1 đến 100 b) 30 số lẻ liên tiếp từ 1 đến 30.
cảm ơn anh chị :D
a)Theo công thức là thế này: $1+2+...+99+n=\frac{n*(n+1)}{2}$
=>$1+2+...+99+100=\frac{100*(100+1)}{2}=\frac{10100}{2}=5050$
b)Bài này không rõ đề, chỉ có 15 số lẻ trong các số từ 1 đến 30 thôi. Sao đề lại nói là 30.
"*" là dấu nhân nhé
 
D

duc_2605

a) 100 số tự nhiên từ 1 đến 100
= 100 . 101 : 2 = 50 . 101 = 505 . 10 = 5050
b) 30 số lẻ liên tiếp từ 1 đến 30.
Từ 1 -> 30 có 30 số thì chỉ có 15 số lẻ liên tiếp thôi! \Rightarrow sai đề
Đề có 2 khả năng:
- 30 số lẻ liên tiếp từ 1
\Rightarrow Tìm số thứ 30 rùi tính tổng.
- các số lẻ liên tiếp từ 1 đến 30
Tính tổng bình thường, chú ý khoảng cách = 2
 
C

cunvachip11

1,Theo đề bài ta có quy tắc
(Số cuối+số đầu)x số số hạng
Khoảng cách các số là 1 nên ta có
(100+1)x(100:2)=5050
Đáp số:5050
 
C

cunvachip11

Số đầu là:1
Số cuối là:29
Công thức tính số số hạng là:
(Số cuối-số đầu):khoảng cách
Dựa theo công thức trên ta có:
(29+1)x[(29-1):2+2]:2=240
Đáp số:240
 
Top Bottom