Toán 9 tìm tổng các nghiệm

Wishy Mochii

Học sinh
Thành viên
2 Tháng ba 2018
164
31
46
19
Phú Thọ
Trường THCS Tiên Phong
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

90565085_196976648272479_3066282495277268992_n.jpg

mọi người giúp em với được không ạ,em cảm ơn
 

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,478
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
[tex]1-\frac{12}{x^2-4}=\frac{3}{x-2}\Leftrightarrow \frac{x^2-16}{(x-2)(x+2)}=\frac{3(x+2)}{(x+2)(x-2)}\Leftrightarrow x^2-16=3x+6\Leftrightarrow x^2-3x-22=0[/tex]
Dễ thấy phương trình trên không có nghiệm 2 hoặc -2.
Áp dụng định lí Vi-ét ta có tổng các nghiệm là 3.
 
Top Bottom