Toán 12 Tìm tổng a+b+c

minhloveftu

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
15 Tháng một 2019
3,097
2,567
501
Quảng Trị
Trường Đời
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Biết rằng trên khoảng $\left(\dfrac{3}2;+\infty\right)$, hàm số $f(x)=\dfrac{20x^2 - 30x + 7}{\sqrt{2x-3}}$ có một nguyên hàm $F(x) = (ax^2+bx+c)\sqrt{2x-3}$ ($a, b, c$ là các số nguyên. Tổng $S=a+b+c$ bằng
A. 4
B. 3
C. 5
D. 6
Cho em hỏi khúc biến đổi chỗ bôi vàng với ạ @Timeless time
 

Attachments

  • upload_2022-1-25_22-20-43.png
    upload_2022-1-25_22-20-43.png
    89.8 KB · Đọc: 12
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: Timeless time

Timeless time

Cựu Phụ trách nhóm Toán
Thành viên
19 Tháng tám 2018
2,749
6,038
596
24
Thái Bình
Đại học Y Dược Thái Bình
Biết rằng trên khoảng $\left(\dfrac{3}2;+\infty\right)$, hàm số $f(x)=\dfrac{20x^2 - 30x + 7}{\sqrt{2x-3}}$ có một nguyên hàm $F(x) = (ax^2+bx+c)\sqrt{2x-3}$ ($a, b, c$ là các số nguyên. Tổng $S=a+b+c$ bằng
A. 4
B. 3
C. 5
D. 6
Cho em hỏi khúc biến đổi chỗ bôi vàng với ạ @Timeless time
Đăt $t=\sqrt{2x-3} \implies t^2 = 2x-3 \implies x = \dfrac{t^2+3}2$
Ở chỗ bôi vàng là em thế $x=\dfrac{t^2+3}2$ nha

Có gì không hiểu em hỏi lại nhé. Chúc em học tốt :D
 
Last edited:
Top Bottom