Tìm tốc đọ truyền sóng trên dây

L

lebaoduy9x

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giúp mình bài này nhé:

Một sóng dừng trên dây có dạng [TEX]u = 2cos(\frac{\pi d}{4} + \frac{\pi }{2})cos(20\pi t - \frac{\pi }{2}) mm[/TEX] , trong đó u là một li độ tại thời điểm t của phần tử M trên dây cách đầu cố định B của dây một khoảng là d(cm).Tốc độ truyền sóng trên dây là:

A. 80cm/s
B. 100cm/s
C. 40cm/s
D. 60cm/s
 
E

eny_ivy

Giúp mình bài này nhé:

Một sóng dừng trên dây có dạng [TEX]u = 2cos(\frac{\pi d}{4} + \frac{\pi }{2})cos(20\pi t - \frac{\pi }{2}) mm[/TEX] , trong đó u là một li độ tại thời điểm t của phần tử M trên dây cách đầu cố định B của dây một khoảng là d(cm).Tốc độ truyền sóng trên dây là:

A. 80cm/s
B. 100cm/s
C. 40cm/s
D. 60cm/s

Dạng này chỉ cần chú ý đến hệ số của phần tử chứa d. Như đã biết, trong pt dd
[TEX]x=Acos(wt +(-) \frac{wd}{v})[/TEX].
Hay như bài này
[TEX]\frac{\pi d}{4}[/TEX] ứng với [TEX]\frac{wd}{v})[/TEX]
Hay [TEX]\frac{w}{v} = \frac{\pi}{4}[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow \frac{20\pi}{v} = \frac{\pi}{4}[/TEX]
[TEX]\Rightarrow v = 80 cm/s[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom