Vật lí 10 Tìm tốc độ trung bình

Hà GD

Học sinh mới
Thành viên
10 Tháng chín 2018
2
2
6
22
Hải Phòng
THPT Vĩnh Bảo

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,626
744
22
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
Một chất điểm chuyển động thẳng biến đổi đều cho đến khi dừng lại. 2 giây đầu đ được 10m, 2 giây cuối trước khi dừng lại đi được 3m. Tìm tốc độ trung bình
Gọi t là tg chuyển động.
Ta có:
2s đầu: [tex]10 = v_0.2 + \frac{1}{2}a.2^2 \Leftrightarrow 10 = (-at).2 + 2a = 2a(1 - 2t)[/tex]
2s cuối: [tex]3 = v_0t + \frac{1}{2}at^2 - (v_0(t - 2) + \frac{1}{2}a(t - 2)^2) = 2v_0 + \frac{1}{2}a.(2t - 2).2 = 2.(-at) + a(2t - 2) = -2a \Rightarrow a = -\frac{3}{2}[/tex]
Thay a vào pt trên tìm được t.
Tổng quãng đường chuyển động: [tex]s = \frac{1}{2}at^2[/tex]
vận tốc TB: [tex]v_{tb} = \frac{s}{t} = ?[/tex]
 
Top Bottom